Chính sách mua hàng

Hiểu được sự ngần ngại,lo lắng của khách hàng khi mua sắm online, Suiskin Cosmetics  hỗ trợ chính sách đồng kiểm, áp dụng với tất cả các sản phẩm.

Trước khi chấp nhận và thanh toán cho một đơn hàng, khách hàng có quyền yêu cầu được mở thùng hàng để kiểm tra hàng hóa bên trong có đúng với thông tin đặt hàng hay không. Các thông tin bao gồm: Số lượng, chủng loại (Model), hạn sử dụng, tính nguyên vẹn của hàng hóa. Đặc biệt, có thể check code, QR để đảm bảo hàng chính hãng.

Chính sách vận chuyển

Đối với nội thành TPHCM (các quận 1, 2, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú):

  • Khách hàng chuyển khoản trước, Suiskin sử dụng dịch vụ giao nhanh Ahamove, Grab. Thời gian vận chuyển trong vòng 1-4 tiếng.
  • Giao hàng tận nơi thu tiền hàng + phí ship, Suiskin sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm. Thời gian vận chuyển từ 1-2 ngày làm việc.

Đối với ngoại thành TPHCM & các tỉnh lân cận:

  • Giao hàng tận nơi thu tiền hàng + phí ship, Suiskin dịch vụ của đơn vị vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm.
  • Khách hàng chuyển khoản, giao hàng qua xe khách (nhà xe) theo yêu cầu của khách hàng (đối với đơn sỉ số lượng lớn). Cước nhà xe khách hàng thanh toán.
  • Thời gian vận chuyển từ 3-5 ngày làm Suiskin việc.

Lưu ý:

Thời gian giao hàng được tính từ khi Suiskin  xác nhận đơn hàng thành công, nếu quý khách đặt hàng sau giờ hành chính (từ 8h sáng đến 5h chiều), thời gian giao hàng sẽ được cộng thêm 1 ngày.

Các đơn đặt hàng vào thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được giao hàng từ thứ Hai tuần kế tiếp.

Tất cả hàng hóa của Suiskin đều được đóng gói kỹ lưỡng và có thể nhận diện thông qua tem của đơn vị vận chuyển. Vui lòng kiểm tra kỹ các thông tin khi nhận hàng để tránh trường hợp bị kẻ gian lừa đảo, giả mạo

Quy định đổi hàng tại Suiskin Cosmetics

Đổi lại sản phẩm vì nhận không đúng sản phẩm đã đặt.

Đối với các sản phẩm bị lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc sản phẩm hư hỏng như bị trầy xước, nứt vỡ, ẩm ướt do vận chuyển…sẽ được đổi sản phẩm mới cùng loại khi nhưng phải tuân thủ các điều kiện sau:

Thời gian đổi trả không quá 3 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Sản phẩm còn nguyên niêm phong, tem thương hiệu, phiếu bảo hành, phải có đầy đủ linh kiện, phụ kiện kèm theo, tặng phẩm (nếu có).

Sản phẩm không bị dơ bẩn, có mùi lạ, không đủ số lượng hoặc có dấu hiệu đã qua sử dụng

 *** Trường hợp không đủ các điều kiện trên thì Suiskin có quyền từ chối việc đổi, trả sản phẩm.

Chi phí đổi hàng

 Suiskin miễn phí đổi hàng cho khách hàng trong trường hợp sản phẩm bị lỗi sản xuất, bị trầy xước, vỡ khi vận chuyển, giao nhầm.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng muốn đổi sản phẩm vì lí do chủ quan như đặt nhầm sản phẩm, muốn đổi qua sản phẩm khác…, khách hàng vui lòng chịu phí vận chuyển 2 chiều.

Phương thức đổi hàng

Trong thời gian còn hiệu lực đổi trả hàng, Quý khách vui lòng thực hiện các bước sau để được đổi trả hàng:

– Bước 1: Liên hệ trực tiếp với nhân viên Tư vấn bán hàng qua fanpage hoặc zalo

– Bước 2: Chụp và gửi hình ảnh sản phẩm để xác nhận tình trạng hàng hoá.

– Bước 3: Sau khi yêu cầu đổi trả hàng được chấp thuận, quý khách vui lòng đóng gói sản phẩm cẩn thận (nên bọc chống sốc).

– Bước 4: Suiskin sẽ giao sản phẩm mới cho khách hàng, đồng thời shipper đến giao sản phẩm mới sẽ thu sản phẩm lỗi về và thu phí ship phát sinh (nếu có)

* LƯU Ý: Nếu sản phẩm gửi trả về bị hỏng, bể, trầy xước, bong tróc, bám bẩn,có dấu hiệu sử dụng, không còn tem niêm phong… có thay đổi so với thời điểm xác nhận chấp thuận đổi trả lại hàng, Suiskin có quyền từ chối nhận đổi trả.